Sunday, 17/11/2019 - 23:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Triệu Trung-Triệu Phong-Quảng Trị. **** CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2019-2020: "Nâng cao trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh”

CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT THÔNG QUA PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH VỚI CHỦ ĐỀ “XÉT XỬ TỘI PHẠM VỀ XÂM HẠI TÌNH DỤC”

          Vào lúc 14h00 ngày 29/10/2019, tại trường THPT Nguyễn Hữu Thận, BTV Huyện đoàn - Viện kiểm sát Nhân dân – Toà án Nhân dân huyện Triệu Phong phối hợp với Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Thận tổ chức chương trình tuyên truyền Pháp luật thông qua Phiên toà giả định với chủ đề: “Xét xử tội phạm về xâm hại tình dục” với sự tham gia của đông đủ CBGV, NV và học sinh toàn trường. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11/1946 – 09/11/2019.

(Các đại biểu về dự buổi tuyên truyền)

       Phiên toà giả định được xây dựng dựa trên một vụ án có thật, được diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần …theo quy định của Bộ Luật hình sự. Thông qua phiên toà giả định mang tính trực quan sinh động, sát với thực tế và phù hợp với lứa tuổi học sinh THPT, ban tổ chức đã lồng ghép những nội dung tuyên truyền pháp luật, giúp các em học sinh nhận diện được hành vi phạm tội, các yếu tố cấu thành tội phạm, mức hình phạt, tính nghiêm minh của pháp luật…Từ đó, các em học sinh đã ý thức được chuẩn mực ứng xử, ý thức phòng tránh các hành vi xâm hại tình dục, tự bảo vệ mình và người khác. Các em cũng đã ý thức được: không nên sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác vì khi sử dụng các chất kích thích ấy thì con người không còn làm chủ được các hành vi của mình, dễ dẫn đến phạm tội.

         Sau đây là hình ảnh hoạt động trong Phiên tòa giả định:

Phiên toà khép lại với thông điệp:“ Hãy sống có trách nhiệm hơn, hãy chuyên tâm học hành để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 467
Hôm qua : 475
Tháng 11 : 11.459
Năm 2019 : 45.348